HỌC THUYẾT ĐA THÔNG MINH

Học thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của Giáo sư Howard Gardner đã trở thành nền tảng giáo dục của nhiều nền giáo dục tiên tiến, phát triển, trong đó có hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ – một nền giáo dục luôn tạo điều kiện tối đa để con người có thể phát triển và phát huy những khả năng cá nhân.


Học thuyết đa thông minh

.Giáo sư Howard Gardner, một nhà tâm lí học nổi tiếng của Đại học Harvard cho rằng có đến 9 loại hình thông minh: Trí thông minh về toán học/logic, trí thông minh về ngôn ngữ/ lời nói, trí thông minh về thị giác/ không gian, trí thông minh về vận động/ thể chất, trí thông minh về âm nhạc/ giai điệu, trí thông minh sinh tồn,…

Theo quan điểm giáo dục, việc phát hiện và bồi dưỡng trí thông minh cần được thực hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt tốt nhất khi con người là một đứa trẻ.


Ứng dụng Lý thuyết Trí thông minh đa dạng vào giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, Dream & Do mong muốn:

1. Tăng cường các kỹ năng mềm cần thiết : kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát.
2. Tạo một môi trường học tập phong phú, mới mẻ khiến trẻ cảm thấy thích thú với việc khám phá và học tập.
3. Thúc đẩy sự tự khám phá và phát triển những tiềm năng và thế mạnh của bản thân. Đồng thời trẻ cũng dần nhận ra rằng mỗi người đều có điểm mạnh và cách học, cách làm việc khác nhau.
4. Xây dựng sự tự tin, dám làm điều mới và chấp nhận rủi ro khi làm một điều mới.
5. Thúc đẩy khả năng tư duy độc lập và tự giải quyết vấn đề.
6. Kích thích khả năng tư duy sáng tạo.
7. Rèn luyện sự kiên trì.